Các loại cửa thông phòng gỗ công nghiệp và ưu điểm

Các loại cửa thông phòng gỗ công nghiệp và ưu điểm

Hiện nay, xu hướng sử dụng các loại cửa thông phòng gỗ công nghiệp thay thế cho mẫu cửa gỗ tự nhiên đang dần trở nên phổ biến. Cửa gỗ thông phòng công nghiệp trên thị trường có rất nhiều chủng loại và mẫu mã đa dạng. Hôm nay, hãy cùng Cửa Gỗ Phú Châu tìm hiểu về các loại cửa thông phòng gỗ công nghiệp nhé!

Những loại cửa thông phòng gỗ công nghiệp thông dụng

Cửa thông phòng gỗ công nghiệp là khái niệm dùng để phân biệt với các loại cửa gỗ nhân tạo hoặc cửa gỗ tự nhiên. Đây là dòng cửa thông phòng sử dụng phần lớn nguyên liệu là gỗ công nghiệp để chế tác.

Nguồn nguyên liệu tạo nên gỗ công nghiệp bao gồm các loại như: gỗ HDF và gỗ MDF. Các loại gỗ này thường là gỗ thừa, gỗ vụn, cành cây nhỏ, các loại cây rừng ngắn ngày như cây bạch đàn, keo, cao su… Các nguyên liệu gỗ này sau khi được nghiền nhỏ trong máy sẽ trải qua quá trình tẩm keo kết dính và chất phụ gia, rồi đem nén ép ở áp lực cao tạo thành các tấm gỗ với những kích thước khác nhau.

Các loại cửa thông phòng gỗ công nghiệp và ưu điểm 1

Xem thêm: Những ưu – nhược điểm của cửa gỗ tự nhiên mà bạn cần biết

Cửa thông phòng gỗ công nghiệp MDF

Cửa thông phòng gỗ công nghiệp MDF là dòng cửa gỗ được sử dụng rất phổ biến. Cửa gỗ MDF có thể dùng để làm cửa phòng ngủ, cửa thông phòng, cửa văn phòng. Trong dòng cửa gỗ MDF lại được chia ra nhiều nhánh với các tên gọi khác nhau như cửa gỗ veneer, cửa gỗ melamine, cửa gỗ laminate.

Ưu điểm của cửa gỗ MDF là có giá thành rẻ, chi phí nguyên liệu phôi gỗ thấp. Cửa MDF có thiết kế đa dạng, độ bền cao, tránh được các loại mối mọt. Ngoài ra, cửa gỗ MDF cũng rất dễ dàng để gia công, lắp đặt.

Cửa thông phòng gỗ công nghiệp HDF

Cửa thông phòng gỗ công nghiệp HDF là loại cửa gỗ được tạo hình bề mặt phẳng với các vân gỗ nhân tạo. Cửa HDF sử dụng một hệ sơn màu, phủ lên bề mặt cánh cửa tạo nên những màu sắc đa dạng, trẻ trung và phong cách.

Cửa gỗ HDF thường được sử dụng trong các công trình nhà ở dân dụng quy mô vừa, dùng làm cửa thông phòng, cửa của phòng ngủ, tấm vách ngăn tường, ngăn phòng. Bề mặt của gỗ HDF tạo được bởi các thớ và vân gỗ nên gần giống như gỗ tự nhiên.

Các loại cửa thông phòng gỗ công nghiệp và ưu điểm 2

Ưu điểm của cửa thông phòng gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp có ưu điểm không bị cong vênh, co ngót như cửa gỗ tự nhiên. Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý tránh sử dụng ở các khu vực tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa, tác động thời tiết để cửa được bền chắc.

Quá trình gia công cửa gỗ công nghiệp đơn giản với nguồn nguyên liệu giá thành thấp nên có giá cả phù hợp với phần lớn khách hàng. Chất lượng gia công tương đối tốt và có chất lượng cao hơn so với cửa gỗ nhân tạo.

Khách hàng có thể dễ dàng vệ sinh cửa thông phòng gỗ công nghiệp do các chi tiết hở đều được bịt kín trong quá trình gia công. Trong khi với cửa gỗ tự nhiên việc vệ sinh khó khăn hơn.

Cửa gỗ công nghiệp có khả năng sử dụng từ 15 đến 20 năm về độ bền của bề mặt và màu sắc vân gỗ trong điều kiện sử dụng bình thường. Mức độ bền đẹp khá tốt khi so sánh với các loại cửa gỗ nhân tạo hay cửa nhựa.

Cửa gỗ công nghiệp có nhiều lựa chọn về màu sắc, hoạ tiết vân gỗ khác nhau, rất đẹp và sang trọng. Khách hàng có nhiều tùy ý lựa chọn những mẫu cửa gỗ công nghiệp cho phù hợp với thiết kế không gian và nội thất của gia đình mình. Trong khi đó, cửa gỗ tự nhiên sẽ không có nhiều lựa chọn về màu sắc và thiết kế.

Ngoài các loại cửa gỗ công nghiệp thông thường, khách hàng có thể đặt mua các mẫu cửa gỗ công nghiệp cao cấp được tích hợp tính năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chống ẩm.

Các loại cửa thông phòng gỗ công nghiệp và ưu điểm 3

Xem thêm: Hướng dẫn trang trí vách cầu thang gỗ đẹp chi tiết nhất

Mong rằng thông qua bài viết này, các bạn đã hiểu thêm về các loại cửa thông phòng gỗ công nghiệp và ưu điểm của chúng. Hãy truy cập ngay Cửa Gỗ Phú Châu để tham khảo và đặt mua các loại cửa gỗ công nghiệp, phụ kiện cửa gỗ chất lượng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *