Những điều cần biết về cửa gỗ công nghiệp chống cháy

Hiện nay, các loại cửa gỗ công nghiệp chống cháy được sử dụng vô cùng phổ biến trong các văn phòng, căn hộ chung cư, nhà hàng, hay khách sạn… Chúng có thể được sử dụng để làm cửa đi chính, cửa thông phòng hoặc cửa nhà vệ sinh vô cùng tiện nghi, hiện đại mà giá thành lại hết sức phải chăng, phù hợp với mọi đối tượng. Bài viết dưới đây, Đồ gỗ Phú Châu sẽ cùng bạn khám phá kỹ hơn về loại cửa này nhé!

Bạn biết gì về cửa gỗ công nghiệp chống cháy?

Cửa gỗ công nghiệp chống cháy được đánh giá là loại cửa giữ vai trò vô cùng quan trọng với mục đích để bảo vệ ngôi nhà cũng như các công trình xây dựng khác khỏi đám cháy và hỏa hoạn. Nhờ việc được cấu thành từ các chất liệu đặc biệt, loại cửa này mang khả năng chịu lửa và ngăn ngừa khói cực kỳ tốt. Ngoài ra, chúng còn được coi là sản phẩm có độ thân thiện với môi trường cao.

Cửa gỗ công nghiệp chống cháy thường được sử dụng chủ yếu để làm cửa ra vào hoặc cửa thông phòng trong nhà ở, chung cư, nhà hàng, khách sạn,… Tùy thuộc vào từng vật liệu cũng như cấu tạo khác nhau mà khả năng chịu lửa của chúng sẽ khác nhau, có thể là 30, 60, 120 phút hoặc lâu hơn.

Những điều cần biết về cửa gỗ công nghiệp chống cháy 1

Cửa gỗ công nghiệp Veneer PC 1401

Xem thêm: Cửa gỗ phòng ngủ tân cổ điển – lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Cấu tạo của cửa gỗ công nghiệp chống cháy?

Khuôn cửa gỗ công nghiệp chống cháy

  • Khuôn cửa được cấu thành từ gỗ ghép thanh mang chất lượng vô cùng cao.
  • Thanh chặn cửa được thiết kế với sự kết hợp giữa gỗ ghép thanh và gỗ ép MDF có khả năng chống cháy hiệu quả. Tùy thuộc theo kích thước mà khách hàng yêu cầu, độ dày thanh chặn cửa sẽ có các kích thước khác nhau để đảm bảo được sự bền vững của cửa.
  • Ốp khuôn được tạo ra từ chất liệu gỗ MDF với độ dày phù hợp. Đặc biệt, chúng còn được phủ các lớp vật liệu lên bề mặt chuẩn chẳng hạn như melamine, laminate hay các loại veneer đảm bảo chống cháy một cách toàn diện nhất.

Những điều cần biết về cửa gỗ công nghiệp chống cháy 2

Cửa gỗ công nghiệp Melamine PC 1004

Cánh cửa gỗ công nghiệp chống cháy

Cánh cửa được đánh giá là một trong những thành phần quan trọng nhất của bộ cửa. Chúng được xem như một phần trọng điểm với các thiết kế hoa văn họa tiết hay các loại vân gỗ chất lượng cao.

  • Kết cấu của khung cánh cửa được thiết kế từ gỗ ghép thanh cao cấp, đảm bảo sự vững chãi cho bộ cửa.
  • Lớp chống cháy thứ nhất được thiết kế ở vị trí bên trong cùng của cửa. Thông thường, đây là các lớp bông thủy tinh hoặc bông chống cháy đã được thẩm định kỹ càng.
  • Lớp chống cháy thứ hai được phủ lên bề mặt gỗ ghép thanh là lớp thạch cao chất lượng. Đây chính là một trong những nguyên liệu cung cấp khả năng chống cháy ổn định hàng đầu hiện nay.
  • Gỗ công nghiệp MDF mang khả năng chống ẩm, chống cháy cực kỳ tốt, đặc biệt phù hợp với điều kiện môi trường khắc nghiệp tại Việt Nam.
  • Các lớp phủ phổ biến được ưa chuộng nhiều đó là Veneer, Melamine hay Laminate. Với đặc tính đa dạng và phong phú về màu sắc cùng nhiều loại vân khác nhau, loại cửa gỗ này đáp ứng được hầu hết các yêu cầu, kể cả những yêu cầu khắt khe nhất.

Những điều cần biết về cửa gỗ công nghiệp chống cháy 3

Cửa gỗ công nghiệp Melamine PC 1002

Ứng dụng phổ biến của cửa gỗ công nghiệp chống cháy

Những chiếc cửa gỗ công nghiệp chống cháy được ứng dụng thực tế vào hầu hết các công trình xây dựng hiện nay. Nhờ đặc tính chống cháy nổi bật của mình, loại cửa này đem đến sự an toàn cao cho các công trình. Đặc biệt, tình trạng các vụ hỏa hoạn tại Việt Nam xảy ra một cách thường xuyên. Chính vì vậy, để giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và của thì những chiếc cửa chống cháy có thể coi là một phần không thể thiếu cho ngôi nhà.

Xem thêm: Một số mẫu cửa gỗ thông phòng đẹp và phong cách hiện nay

Bài viết trên đây, Đồ gỗ Phú Châu đã gửi đến bạn những thông tin cực kỳ hữu ích liên quan đến cấu tạo cũng như ứng dụng của cửa gỗ công nghiệp chống cháy. Đây được coi là một trong những loại cửa được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Chính vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn loại cửa này trong thiết kế nội thất của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *