Đặc điểm và cấu tạo chi tiết của gỗ veneer óc chó

Đặc điểm và cấu tạo chi tiết của gỗ veneer óc chó

Gỗ Veneer óc chó là một loại gỗ chất lượng cao được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Những đồ được chế tác bằng gỗ Veneer óc chó luôn tôn lên được sự đẳng cấp của người sở hữu. Vậy hãy để Đồ Gỗ Phú Châu cùng bạn tìm hiểu về các loại gỗ Veneer óc chó nhé. 

Đặc điểm của gỗ Veneer óc chó ?

Hầu như mọi người ai cũng biết đến loại gỗ óc chó, còn gỗ veneer óc chó thì sao? Đặc điểm của gỗ Veneer óc chó là gì?

Gỗ veneer óc chó là những ván gỗ óc chó được những người thợ lạng mỏng. Từng ván gỗ được dán lên cốt gỗ công nghiệp như ván MDF, MFC, HDF, ván dăm…

Do thông thường nền ván quy chuẩn được lấy là 1,2×2,4m, trong khi miếng veneer lạng từ gỗ óc chó được lấy theo độ rộng đường kính của cây gỗ. Vì thế, cần phải nối ít nhất 3  – 4 miếng veneer để có được đủ độ rộng.

Để có một mặt phẳng đều và độ kết dính tốt thì một tấm ván veneer sẽ được cho lên máy ép. Tiếp theo các người thợ sẽ chà nhám cho bề mặt tấm veneer được láng đẹp hơn. Cuối cùng sẽ đánh bóng để làm nổi bật các đường vân tinh tế và mắt gỗ óc chó. Những tấm veneer tốt sẽ được phủ thêm lớp sơn bảo vệ để tăng độ bền bỉ cũng như độ bóng, đẹp sẽ càng tăng cao.

Đặc điểm và cấu tạo chi tiết của gỗ veneer óc chó 1

Xem thêm: Chất liệu làm cửa nhà vệ sinh 2 cánh phổ biến hiện nay

Gỗ Veneer óc chó tự nhiên được cấu tạo như thế nào ?

Veneer óc chó được lạng ra từ gỗ óc chó tự nhiên, sau đó được ghép lại với nhau thành 1 tấm lớn và dán lên cốt gỗ công nghiệp sẽ thuộc nhóm veneer óc chó tự nhiên.

Gỗ tự nhiên sẽ được lạng mỏng thành nhiều thớ gỗ có chiều dày từ 3 ly – 5 rem, tương ứng với 0,3mm – 0,5mm. Thường thì các thiết kế nội thất cao cấp đều áp dụng với gỗ nhập khẩu 5 rem mới đảm bảo độ dày tương đối, giữ được vân gỗ và vẻ đẹp nguyên bản của màu sắc.

Cấu tạo gỗ veneer ghép nối

Gỗ tự nhiên sẽ được dùng máy lạng thành từng sợi nhỏ. Tiếp theo máy tính sẽ phối các vân gỗ và màu sắc. Những ván gỗ Veneer óc chó sẽ được dán lên những tấm gỗ công nghiệp.

Bằng cách dùng phương pháp này, gỗ veneer khi được ghép nối sẽ sinh ra những sản phẩm đa dạng và nhiều kiểu vân gỗ khác nhau. Không những thế, kỹ thuật máy tính có thể tạo ra các loại vân gỗ không có trong tự nhiên. Vì vậy, nhu cầu của khách hàng có thể đáp ứng được tốt hơn.

Giá thành của gỗ Veneer óc chó thậm chí còn có lợi thế cạnh tranh hơn gỗ tự nhiên. Vì vậy gỗ Veneer óc chó thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Đặc điểm và cấu tạo chi tiết của gỗ veneer óc chó 2

Khác biệt của gỗ Veneer óc chó

Khi chúng ta đi vào tìm hiểu đặc điểm của gỗ Veneer óc chó. Bạn cần lưu ý rằng tài nguyên trái đất đang suy giảm đến mức báo động. Việc sử dụng gỗ veneer cũng là cách chúng ta cùng nhau lên tiếng nói bảo vệ rừng.

Cấu tạo của gỗ Veneer óc chó

Khối lượng trung bình (độ ẩm 12%): 609 kg/cbm

Độ co rút thể tích trung bình: 10.2%

Suất đàn hồi: 11 584 MPa

Độ cứng: 4 492 N

Ưu điểm của gỗ Veneer óc chó

Gỗ óc chó tự nhiên có độ đẹp nổi tiếng nhưng giá thành lại khó tiếp cận với người dùng. Nhưng các sản phẩm chế tác từ gỗ Veneer có giá thành ưu việt, chỉ bằng ¼ gỗ tự nhiên. Lợi thế của gỗ Veneer óc chó có thao tác thi công nhanh chóng, dễ tạo hình hợp xu hướng. 

Một cây gỗ óc chó tự nhiên dược lạng ra có thể làm được nhiều miếng gỗ Veneer óc chó. Nếu dùng thân gỗ tự nhiên để ghép với veneer óc chó thì sẽ thành gỗ tự nhiên hoàn toàn. Bền đẹp, chắc chắn mà giá thành lại rẻ.

Gỗ veneer óc chó có những ưu điểm như chống cong vênh, mối mọt và bề mặt sáng đẹp. Với công nghệ máy tính ghép vân hiện nay, có thể ghép vân chéo, vân ngang, vân dọc, đảo vân. 

Đặc điểm và cấu tạo chi tiết của gỗ veneer óc chó 3
dav

Xem thêm: Những điều cần biết về cửa gỗ công nghiệp giá rẻ

Rất mong qua bài viết này Đồ Gỗ Phú Châu mong rằng có thể giúp các bạn biết được gỗ Veneer óc chó là gì, các loại gỗ Veneer óc chó cũng như đặc điểm của chúng. Hy vọng Đồ Gỗ Phú Châu đã giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *