Hướng dẫn phương pháp lắp cửa gỗ công nghiệp chi tiết nhất

Nhờ các ưu điểm vượt trội, cửa gỗ công nghiệp đang là loại cửa gỗ được rất nhiều gia đình tin tưởng và lựa chọn. Nếu bạn có dự định mua và tự lắp cửa gỗ công nghiệp thì bài viết sau chính là thứ bạn đang cần. Với hướng dẫn chi tiết dưới đây của Đồ gỗ Phú Châu, bạn sẽ hoàn toàn có thể tự mình lắp đặt cánh cửa một cách chuẩn xác cũng như đảm bảo tối đa độ an toàn nhé!

Đặc điểm cấu tạo của cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp được biết đến là loại cửa được làm từ bột gỗ. Loại cửa này đã được trải qua quy trình xử lý nghiêm ngặt và ép keo cùng các loại phụ gia khác dưới áp suất cao. Từ đó, chúng tạo thành những thanh Profile được thiết kế theo yêu cầu từ phía khách hàng. Thông thường, một chiếc cửa gỗ công nghiệp sẽ có cấu tạo gồm 3 lớp như sau:

  • Lớp 1: Lớp thứ nhất của cửa gỗ công nghiệp là khung xương cửa. Chúng được làm từ gỗ tự nhiên sau xử lý với khả năng chống mối mọt, chống cong vênh và co ngót.
  • Lớp 2: Lớp thứ hai gồm 2 tấm gỗ MDF được định hình theo ô cửa. Thông thường, độ dày của chúng sẽ rơi vào khoảng 3mm/tấm. Ngoài ra, giữa 2 tấm gỗ MDF và khung xương cửa sẽ được thiết kế một loại vật liệu đặc biệt giúp cửa bền chắc, an toàn và hạn chế tình trạng cong vênh hay co ngót.
  • Lớp 3: Lớp thứ ba của cửa gỗ công nghiệp là lớp được phủ một lớp sơn PU hoặc NC giúp tạo nên tính thẩm mỹ và độ bền của cửa. Màu sắc của lớp sơn này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng đặt ra.

Hướng dẫn phương pháp lắp cửa gỗ công nghiệp chi tiết nhất 1

Cửa gỗ công nghiệp Melamine PC 1001

Xem thêm: Ưu điểm vượt trội và cách lựa chọn cửa phòng ngủ gỗ lim

Hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp chi tiết

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết trong quá trình lắp cửa gỗ công nghiệp như cánh cửa, khung bao cửa, bản lề, khoá cửa, máy khoan, máy cắt, súng bắn vít, thước, keo, kìm, cưa, búa và đục.

Bước 2: Đo kích thước cánh cửa và cắt khung bao sao cho phù hợp. Tại bước này, chúng ta cần phải đo đạc để xác định một cách chính xác nhất kích thước cánh cửa để phù hợp với ô tường thực tế, giúp tránh trường hợp xảy ra tình trạng đã mua cửa xong mới nhận ra không thể lắp đặt.

Bước 3: Thực hiện khoan vít và lấy dấu khung bao. Bạn cần lưu ý rằng, khi lấy dấu khung bao, phía dưới sẽ cách chân 5cm và khoảng cách kể từ trần khung lần lượt là 20cm và 60cm. Sau đó, việc tiếp theo bạn cần làm là dùng máy khoan khoan vít vào khung bao.

Bước 4: Đặt khung bao cửa gỗ công nghiệp vào ô tường và tiến hành khoan vít theo những lỗ mồi vừa khoan trên khung bao. Tiếp theo, bạn hãy nhấc phần khung bao ra và đóng tắc kê vào vị trí đã khoan trên tường. Cuối cùng, bạn cần cố định chúng bằng vít lục giác chuyên dụng dành cho lắp cửa gỗ công nghiệp.

Hướng dẫn phương pháp lắp cửa gỗ công nghiệp chi tiết nhất 2

Cửa gỗ công nghiệp Veneer PC 1401

Bước 5: Thực hiện gắn bản lề vào khung bao cách trần và đáy 20cm. Vị trí bản lề giữa phải cách nhau lần lượt là 20 cm và 50 cm.

Bước 6: Khoan vít gắn cánh cửa vào bản lề sau khi chèn thêm nêm gỗ. Cần lưu ý rằng bạn phải kiểm tra để đảm bảo cánh cửa vuông vức và kín nhất. Hiện nay, việc lắp cửa gỗ công nghiệp thường sẽ dùng vít có chất liệu là inox để liên kết cánh cửa và bản lề.

Bước 7: Sử dụng miếng nêm gỗ để chèn cố định khung bao đồng thời khoan vít vào trần khung bao.

Bước 8: Lắp cánh cửa gỗ công nghiệp.

Bước 9: Gắn và cố định nẹp giữa của khung bao.

Bước 10: Bơm keo bọt chuyên dụng vào những khe hở tại vị trí giữa khung bao và ô tường ở cả 2 mặt. Đợi keo khô khoảng 15 phút rồi tiến hành cắt bỏ phần keo thừa này.

Bước 11: Gắn yếm khóa cho cửa gỗ công nghiệp.

Bước 12: Đóng các dụng cụ nẹp còn lại ở hai bên khung bao

Bước 13: Cố định nốt những khoan vít còn lại.

Bước 14: Bơm Silicon mờ dọc theo nẹp chỉ và tường để tăng tính thẩm mỹ cũng như hoàn thiện quy trình lắp cửa gỗ công nghiệp.

Hướng dẫn phương pháp lắp cửa gỗ công nghiệp chi tiết nhất 3

Cửa gỗ công nghiệp Melamine PC 1003

Xem thêm: Khách hàng có nên sử dụng cửa gỗ công nghiệp phòng vệ sinh không

Trên đây là hướng dẫn chi tiết nhất liên quan đến phương pháp lắp cửa gỗ công nghiệp Đồ gỗ Phú Châu muốn gửi đến bạn. Nếu những sản phẩm cửa gỗ công nghiệp đang là mối quan tâm của bạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cũng như báo giá ưu đãi nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *