Khuôn cửa gỗ công nghiệp và những điều cần biết

Khi thiết kế cũng như lắp đặt cửa gỗ công nghiệp, một trong những chi tiết đóng vai trò quan trọng nhất đó là khuôn cửa gỗ công nghiệp. Đây là bộ phận góp phần rất lớn tạo nên tính thẫm mỹ cho ngôi nhà. Do vậy, việc tính toán sao cho kỹ lưỡng và tỉ mỉ để mang lại sự hài hoà nhất cho không gian là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây, hãy cùng Đồ gỗ Phú Châu tìm hiểu ngay về chủ đề này nhé!

Bạn biết gì về khuôn cửa gỗ công nghiệp?

Khuôn cửa gỗ công nghiệp hay còn được gọi là khuôn bao cửa. Đây là một bộ phận rất quan trọng của cửa gỗ, giúp cho cửa có thể đứng vững cũng như đảm bảo độ chắc chắn tuyệt đối khi đóng/mở. Khuôn cửa gỗ công nghiệp được lắp đặt trực tiếp vào tường cùng với phần bản lề gắn vào cánh cửa. Do đặc tính về trọng lượng của các loại cửa gỗ tương đối nặng nên khuôn bao sẽ có tác dụng giúp giảm thiểu sức nặng của cánh cửa đồng thời nâng cao độ bền của sản phẩm.

Đối với khuôn cửa gỗ công nghiệp, trong quá trình xây dựng, bạn sẽ không cần phải thi công khuôn cửa trước. Thay vào đó, thông thường thì bộ phận này sẽ được lắp đặt sau khi đã hoàn thành xong hết kết cấu của ngôi nhà. Theo đó, khuôn bao cửa sẽ được sử dụng một loại keo dính chuyên dụng nhằm tạo độ chắc chắn tối đa khi bám vào cửa.

Khuôn cửa gỗ công nghiệp và những điều cần biết 1

Cửa gỗ công nghiệp Veneer PC 1401

Xem thêm: Cửa gỗ phòng ngủ tân cổ điển – lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Phân loại khuôn cửa gỗ công nghiệp

Khuôn đơn

Khuôn cửa gỗ công nghiệp đơn hay còn được gọi với cái tên khác là khuôn cửa 1 lớp. Chúng mang thiết kế vô cùng phù hợp đối với các bức tường có độ dày khoảng 100mm. Thông thường, loại khuôn đơn này được sử dụng phổ biến để làm cửa phòng ngủ, cửa nhà bếp, hay cửa thông phòng,…

Khuôn kép

Khuôn kép cửa gỗ công nghiệp hay khuôn cửa 2 lớp là loại khuôn mang thiết kế cực kỳ phù hợp để dành cho các bức tường có độ dày trong khoảng từ 200mm – 240mm. Loại khuôn này thường được sử dụng để làm các loại cửa chính 2 cánh hoặc 4 cánh với độ dày khoảng 50mm. Trong đó, đa phần các loại khuôn cửa kép sẽ được ứng dụng nhiều để làm cửa đi 2 cánh hơn.

Khuôn cửa gỗ công nghiệp và những điều cần biết 2

Cửa gỗ công nghiệp Melamine PC 1004

Kích thước khuôn cửa gỗ công nghiệp

Xét về kích thước khuôn cửa gỗ, tùy từng loại khuôn đơn hay kép mà kích thước của chúng sẽ khác nhau. Cụ thể, đối với khuôn đơn, kích thước của chúng sẽ dao động trong khoảng từ 6cm – 13cm – 14cm. Ngược lại, đối với khuôn kép, kích thước sẽ rơi vào khoảng 6cm – 24cm – 25cm.

Khuôn cửa gỗ HDF

Khuôn cửa gỗ công nghiệp HDF là loại khuôn cửa lắp ghép được làm từ chất liệu gỗ đã trải qua quá trình gia công và xử lý vô cùng kỹ càng. Do vậy, chúng đảm bảo tối đa về chất lượng để không có bất kỳ tình trạng ẩm mốc, mối mọt hay cong vênh nào xảy ra. Đồng thời, chúng cũng giúp gia tăng khả năng chịu áp lực cũng như tăng thêm độ cứng cáp cho cửa.

  • Bề mặt khuôn cửa gỗ HDF thường được phủ thêm một lớp veneer với màu sắc đa dạng như sồi, xoan đào, căm xe, óc chó…
  • Kích thước chuẩn của hệ khuôn cửa gỗ HDF là 40 x 110mm, hoàn toàn phù hợp với những bức tường có độ dày 110mm.

Khuôn cửa gỗ công nghiệp và những điều cần biết 3

Cửa gỗ công nghiệp Melamine PC 1002

Khuôn cửa gỗ MDF

Cửa gỗ MDF có đặc trưng là được lắp ghép theo kiểu bắn vít.

  • Bề mặt khuôn cửa gỗ công nghiệp MDF được phủ một lớp vật liệu giống với cánh cửa, điển hình là lớp vân gỗ nhân tạo Melamine hoặc Laminate có lõi xanh chống ẩm.
  • Hệ khuôn cửa gỗ MDF mang kích thước chuẩn là 45 x 110mm, rất phù hợp với các bức tường có độ dày 110mm. Khách hàng cũng có thể đặt trước các kích thước khác để phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm: Một số mẫu cửa gỗ thông phòng đẹp và phong cách hiện nay

Trên đây, Đồ gỗ Phú Châu đã bật mí những thông tin liên quan đến khuôn cửa gỗ công nghiệp. Hy vọng chúng sẽ hữu ích đối với bạn, giúp cho bạn có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình một kích thước vừa vặn và phù hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *