Làm cửa nhà vệ sinh bằng gỗ, nên hay không?

Nhiều gia đình hiện nay và nhiều gia chủ vẫn yêu thích, tin dùng nguyên liệu gỗ cho các căn phòng trong gia đình mình. Tuy nhiên, làm cửa nhà vệ sinh bằng gỗ thì sao? Có nên không? Nên vì sao và không thì vì sao? Đọc bài viết sau của Cửa gỗ Phú Châu để hiểu hơn nhé.

Những điều cần biết về cửa nhà vệ sinh

Cửa nhà vệ sinh là một loại cửa đặc biệt. Đặc biệt vì phần không gian ngăn cách cũng như các tác nhân thường xuyên tác động tới nó. Khác với cửa ra vào hay cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh tuy ở trong nhà, nhưng cũng thường xuyên ở trong môi trường ẩm ướt, bị tác động bởi hoá chất (xà phòng, chất tẩy rửa nhà vệ sinh…).

cửa nhà vệ sinh bằng gỗ

Cửa gỗ nhà vệ sinh PP 8001

Trước khi có các loại nguyên liệu thay thế thì gỗ vẫn là lựa chọn duy nhất và một số ngôi nhà hiện nay vẫn đang sử dụng nguyên liệu này để làm cửa nhà vệ sinh. Tuy nhiên ngày nay đang có rất nhiều loại cửa mới, sử dụng nguyên liệu hiện đại và cao cấp hơn đang được sử dụng như sự thay thế hoàn hảo cho các loại cửa nhà vệ sinh bằng gỗ tự nhiên truyền thống.

Những lưu ý khi làm cửa nhà vệ sinh bằng gỗ

Về cơ bản, việc sử dụng cửa nhà vệ sinh bằng gỗ là hoàn toàn được và sẽ không có bất cứ vấn đề gì, nếu bạn đảm bảo được 2 yếu tố quan trọng sau đây:

  • Giữ cửa cách xa và hạn chế tối đa việc để cửa tiếp xúc với nước
  • Thường xuyên bảo dưỡng cho cửa

cửa nhà vệ sinh bằng gỗ

Phải đảm bảo được 2 yếu tố này bởi, mặc dù, hiện nay, các loại gỗ tự nhiên trước khi được đưa vào chế tác, đã trải qua các bước xử lý kỹ càng và triệt để, đồng thời được quét phủ những lớp sơn chống thấm, chống mối mọt, giúp gỗ (cửa gỗ) có chất lượng cao hơn và độ bền tốt hơn, tuổi thọ sử dụng được lâu hơn.

Nhưng do đặc thù thường xuyên ở trong môi trường ẩm ướt, độ ẩm cao, những lớp bảo vệ này cũng sẽ mất tác dụng nhanh hơn, chính vì thế, việc thường xuyên bảo dưỡng lại, quét bổ sung các lớp phủ bảo vệ sẽ giúp cửa bền hơn. Tuy nhiên, việc này khá mất thời gian và gây ra những lãng phí không đáng có. Chính vì thế, việc hạn chế để cửa nhà vệ sinh bằng gỗ tiếp xúc trực tiếp với nước, hoá chất chính là điều kiện quan trọng.

Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được với các gia đình, không gian có diện tích nhà tắm (nhà vệ sinh) lớn. Khu vực cửa cách ra khu vực tắm, chậu rửa, nên có thể đảm bảo cửa không dính nước cũng như hạn chế được tối đa việc ở trong môi trường ẩm ướt.

Ngoài ra, nếu có điều kiện thì những loại gỗ đanh, chắc và không ngấm nước nhiều (như gỗ lim, gỗ óc chó, căm xe…) cũng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhà.

cửa nhà vệ sinh bằng gỗ

Nên dùng loại cửa nhà vệ sinh bằng gỗ nào

Hiện nay nhiều gia đình đã thay đổi thói quen sử dụng và lựa chọn cửa nhà vệ sinh bằng gỗ tự nhiên. Thay vào đó là các loại cửa bằng vật liệu khác như nhựa, cửa nhựa lõi thép… Còn nếu bạn vẫn ưa chuộng và muốn sử dụng cửa gỗ cho nhà vệ sinh thì có thể chọn cửa nhà vệ sinh bằng gỗ công nghiệp.

Ưu điểm lớn nhất của loại gỗ này là có chi phí thấp hơn nhiều so với một hệ cửa gỗ tự nhiên. Đặc biệt, các nhược điểm như tiếng “cót két” khi đóng mở, khả năng mối mọt hay cong vênh đã được xử lý triệt để.

Ngoài ra, gỗ công nghiệp cũng được chế tạo với mẫu mã và kiểu dáng đa dạng, không chỉ phù hợp với nhiều thiết kế không gian khác nhau mà còn có thể tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian đặc biệt như nhà tắm, nhà vệ sinh.

cửa nhà vệ sinh bằng gỗ

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu làm cửa nhà vệ sinh bằng gỗ công nghiệp cao cấp, chúng còn được phủ lên một lớp chống thấm, chống ẩm mốc và lớp sơn bóng, giúp cửa không chỉ có độ bền cao hơn mà còn dễ dàng làm vệ sinh và luôn sáng bóng ngay cả khi đã sử dụng một thời gian dài.

Nói tóm lại, việc làm cửa nhà vệ sinh bằng gỗ là điều hoàn toàn có thể và tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế cũng như khả năng kinh tế mà chúng ta có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp cho gia đình mình. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cửa gỗ nhà vệ sinh uy tín, chất lượng cao, hãy liên hệ đồ gỗ Phú Châu nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *