Mẫu nẹp khuôn cửa gỗ đẹp và những điều cần biết

Mẫu nẹp khuôn cửa gỗ đẹp và những điều cần biết

Cửa gỗ công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong xây dựng. Một bộ cửa gỗ hoàn thiện sẽ bao gồm 3 bộ phận là: khung, nẹp và cánh cửa. Trong đó, nẹp khuôn cửa gỗ rất quan trọng, nó không chỉ giúp bộ cửa luôn chắc chắn mà còn làm nổi bật vẻ đẹp của bộ cửa cùng không gian phòng. Trong bài viết này Đồ Gỗ Phú Châu sẽ giúp bạn lựa chọn mẫu nẹp khuôn cửa gỗ đẹp và phù hợp nhé!

Đặc điểm nẹp khuôn cửa gỗ

Nẹp khuôn cửa gỗ (còn có tên gọi nẹp chỉ cửa gõ, nẹp khung cửa gỗ) là loại vật liệu thường thấy được thiết kế trong một bộ cửa gỗ công nghiệp hoàn chỉnh, cùng với cánh cửa, khung cửa. Nẹp khuôn cửa gỗ thường được gia công hoàn thiện với chất liệu chính là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Chúng sẽ được sử dụng để lắp đặt ở các vị trí như góc tường, góc cạnh cửa, ngoài ra có thể sử dụng để nẹp cố định khuôn cửa hoặc nẹp gỗ cho chân tường.

Các loại nẹp khuôn cửa gỗ sẽ được thiết kế phù hợp và ăn khớp với các thành phần của bộ cửa về cả kiểu dáng, màu sắc cũng như chất liệu, nhằm tạo vẻ đẹp hài hòa và tôn lên sự sang trọng cho không gian lắp đặt. Ngoài ra khi thiết kế ăn khớp các phần như vậy, bộ cửa sẽ trở nên chắc chắn hơn và bám chặt vào tường mà không cần đến đinh vít hay keo dán. Như vậy độ thẩm mỹ, tính bền đẹp, chắc chắn của bộ cửa sẽ được đảm bảo theo thời gian.

Một bộ chất lượng không thể thiếu đi sự xuất hiện của nẹp chỉ hay nẹp khuôn cửa. Bởi lẽ, các loại nẹp này quyết định độ chống ẩm, chống ồn, chống thấm nước và cách nhiệt của bộ cửa đó.

Mẫu nẹp khuôn cửa gỗ đẹp và những điều cần biết 1

Nẹp khuôn cửa gỗ PN 21

Những lưu ý khi sử dụng nẹp khuôn cửa gỗ

  • Phải nhận được sự tư vấn của kỹ sư xây dựng trước khi chọn và lắp đặt nẹp khuôn cửa gỗ vì khi đã hoàn thành ngôi nhà sẽ rất khó để lắp đặt nẹp khuôn cửa.
  • Cần chọn nẹp cửa cùng màu, cùng chất liệu, thiết kế với bộ cửa để đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Khi thi công cần lưu ý đo đạc chính xác kích thước của cửa và khuôn cửa, cần để chúng ăn khớp với nhau, như vậy mới đảm bảo về sự chắc chắn, độ bền lâu dài.

Những mẫu nẹp khuôn cửa gỗ đẹp

Nẹp khuôn cửa gỗ được thiết kế phù hợp cho từng dòng cửa gỗ khác nhau và phù hợp với khung cửa về màu sắc, kiểu dáng và thiết kế. Mẫu nẹp khuôn cửa gỗ đẹp chủ yếu được chia thành 2 trường phái hiện đại và cổ điển đối lập. Mỗi loại sẽ có một nét đẹp riêng và sự phù hợp với loại cửa nhất định, tôn lên vẻ đẹp của thiết kế cả bộ cửa.

Mẫu nẹp khuôn cửa gỗ đẹp bao phẳng phong cách hiện đại

Khi xã hội phát triển, phong cách thiết kế nội thất cũng dần thay đổi. Thị hiếu của người dùng chuyển dần đến ưu tiên công năng của sản phẩm cũng như tối ưu chi phí phải bỏ ra. Khi đó việc giảm bớt những họa tiết cầu kỳ, rườm rà tốn chi phí, ưu tiên thiết kế đơn giản, hiện đại, tối giản, phù hợp với không gian đang trở thành xu thế hiện nay.

Phong cách hiện đại trong thiết kế nẹp cửa mang đến những mẫu nẹp cửa phẳng, đẹp đơn giản. Những loại cửa này thường được bao phẳng, đơn giản, góc cạnh. Những mẫu nẹp khung bao cửa gỗ đẹp mẫu phẳng hiện đại được thiết kế với góc vuông sắc nét và rất tinh tế. Thực tế khi sử dụng, khung cửa gỗ đẹp mẫu phẳng sẽ có rủi ro va quệt thấp, độ bền, độ chịu lực tốt hơn với những loại nẹp cửa truyền thống. Loại nẹp này hiện nay thường được gia chủ sử dụng cho các cánh cửa thông với phòng ngủ, nhà vệ sinh.

Mẫu nẹp khuôn cửa gỗ đẹp và những điều cần biết 2

Nẹp khuôn cửa gỗ PN 22

Mẫu nẹp khuôn cửa gỗ đẹp bao cong phong cách cổ điển

Lựa chọn cửa, khuôn và nẹp cần phải chú ý tới thiết kế của nội thất và xây dựng. Nếu không gian nhà bạn được thiết kế theo phong cách Tân cổ điển hoặc cổ điển thì mẫu nẹp khuôn cửa gỗ đẹp nên là loại bao cong hoặc xếp tầng. Với nhiều vị khách cần sự cầu kỳ và tỉ mỉ trên nẹp khuôn còn được khắc hoạ và trang trí các hoa văn độc đáo. Đảm bảo tính đồng bộ và làm nổi bật cho toàn bộ khung cửa.

Với các hoạ tiết trên nẹp khuôn và thiết kế bao cong hoặc xếp tầng sẽ trở thành điểm nhấn nổi bật cho khung cửa, thậm chí nhà sản xuất còn có thể khắc hoa văn chạy dọc trên nẹp khuôn, giúp khuôn cửa thêm đồng bộ với cánh cửa và phù hợp với thiết kế cổ điển.

Loại nẹp khuôn này thường được sử dụng tại cửa ra vào chính, cửa lớn, những cánh cửa đại sảnh nhằm gây ấn tượng với những vị khách ghé thăm công trình.

Mẫu nẹp khuôn cửa gỗ đẹp và những điều cần biết 23

Nẹp khuôn cửa gỗ PN 23

Trên đây là những thông tin cơ bản về mẫu nẹp khuôn cửa gỗ đẹp mà các bạn nên tham khảo trước khi quyết định lựa chọn và mua sắm cửa. Hy vọng những thông tin do Đồ Gỗ Phú Châu cung cấp sẽ giúp quý khách có thể lựa chọn được mẫu nẹp phù hợp với thiết kế không gian của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *