Ưu điểm của các mẫu cửa gỗ thông phòng hiện nay

Ưu điểm của các mẫu cửa gỗ thông phòng mới nhất hiện nay

Cửa gỗ thông phòng được hiểu là những cánh cửa giúp nối liền các không gian phòng với nhau. Có nhiều loại chất liệu khác nhau được sử dụng cho cửa thông phòng như cửa sắt, cửa nhôm, cửa gỗ công nghiệp, cửa gỗ tự nhiên… Hôm nay hãy cùng Đồ Gỗ Phú Châu tìm hiểu về ưu nhược điểm của các loại cửa gỗ thông phòng nhé.

Đặc điểm của cửa gỗ thông phòng

Cửa thông phòng là sản phẩm được thiết kế ra để kết nối không gian giữa các phòng với nhau mà vẫn đảm bảo được sự riêng tư không gian cho mỗi thành viên trong gia đình. Tùy thuộc vào diện tích không gian của gia chủ lớn nhỏ khác nhau. Kích thước, kiểu dáng của các mẫu cửa gỗ thông phòng cũng sẽ được đặt thiết kế theo phù hợp.

Ưu điểm của các mẫu cửa gỗ thông phòng mới nhất hiện nay 1
Xem thêm: Các loại cửa thông phòng gỗ công nghiệp và ưu điểm

Những chất liệu gỗ làm cửa thông phòng

Không giống với cửa chính hay cửa đại sảnh, cửa thông phòng được đặt ở bên trong ngôi nhà. Do đó, nó có thể hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp với các tác động của thời tiết. Vì vậy cửa thông phòng được làm từ rất nhiều những loại chất liệu khác nhau đặc biệt là chất liệu gỗ. Một số những chất liệu gỗ làm cửa phổ biến như: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp,…

Mỗi một loại chất liệu gỗ đều sở hữu các ưu điểm khác nhau. Dựa vào những phân tích dưới đây sẽ giúp bạn có thể tìm một chất liệu làm cửa thông phòng phù hợp nhất.

Cửa thông phòng gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp được chế tác từ các loại vụn gỗ, cành cây nhỏ, bột gỗ, sợi gỗ,… Ngày nay, cửa gỗ công nghiệp được coi là giải pháp thay thế hàng đầu cho gỗ tự nhiên. Loại gỗ này chứa nhiều ưu điểm mà các loại chất liệu khác không thể so sánh.

Ưu điểm của cửa gỗ công nghiệp

Giá cửa gỗ công nghiệp tương đối thấp so với gỗ tự nhiên. Cửa gỗ thông phòng sử dụng gỗ công nghiệp không bị cong vênh hay bị mối mọt theo thời gian.

Đối với một số những loại gỗ công nghiệp lõi xanh còn có khả năng chịu ẩm và chống chịu lại nước rất tốt. Cửa gỗ công nghiệp có tuổi thọ từ 7 đến 10 năm.

Các loại cửa sắt, cửa nhôm kính thường mỏng, âm thanh trong phòng rất dễ lọt qua. Trong khi đó khả năng cách âm, cách nhiệt của cửa gỗ công nghiệp thông phòng khá tốt. Điều này giúp tăng sự riêng tư cho người dùng.

Cửa thông phòng gỗ công nghiệp còn có thiết kế rất đa dạng. Cửa gỗ công nghiệp có thể tạo ra được rất nhiều những mẫu mã khác nhau về màu sắc, vân gỗ. Dễ dàng để khách hàng lựa chọn phù hợp với không gian gia đình mình nhất.

Những nhược điểm và hạn chế nhất định.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì gỗ công nghiệp làm cửa gỗ thông phòng cũng không thể tránh khỏi những hạn chế nhất định. Độ cứng của cửa gỗ công nghiệp sẽ không so sánh được với cửa gỗ tự nhiên. Và so về tuổi thọ thì cửa gỗ tự nhiên cũng rất vượt trội.

Ưu điểm của các mẫu cửa gỗ thông phòng mới nhất hiện nay 2

Mẫu cửa thông phòng gỗ tự nhiên 

Cửa thông phòng gỗ tự nhiên vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của các khách hàng khi lựa chọn. Trong số các chất liệu làm cửa thì cửa thông phòng làm từ gỗ tự nhiên dường như nổi trội và có tính sang trọng hơn.

Ưu điểm của cửa gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên có một hệ vân nổi bật và đẹp mắt. Cửa gỗ tự nhiên có độ cứng rất cao, đặc biệt là các loại gỗ lâu năm như gụ, đinh, lim. Gỗ tự nhiên có màu sắc sang trọng hơn và bắt mắt hơn giúp không gian căn phòng trở nên lịch lãm hơn hẳn.

Loại cửa gỗ tự nhiên rất thích hợp dùng cho các căn biệt thự, các gian phòng lộng lẫy. Ngoài ra, gỗ tự nhiên có khả năng cách âm và khả năng cách nhiệt đặc biệt tốt. Và độ bền của gỗ tự nhiên là vĩnh cửu.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nguồn gỗ tự nhiên đang dần cạn kiệt và có giá thành cao. Do đó, đối với các căn hộ tầm trung, nên sử dụng cửa gỗ công nghiệp để tối ưu chi phí.

Ưu điểm của các mẫu cửa gỗ thông phòng mới nhất hiện nay 3

Xem thêm: Cầu thang gỗ thường được làm bằng những loại gỗ nào?

Mong rằng thông qua bài viết này, các bạn đã hiểu thêm về các mẫu cửa gỗ thông phòng phổ biến hiện nay. Hãy truy cập Đồ Gỗ Phú Châu để tham khảo các sản phẩm cửa gỗ mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *